Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 3
Năm 2022 : 206.820

TRƯỜNG THCS NGUYÊN XÁ KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM


BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA TRƯỜNG THCS NGUYÊN XÁ

KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

20/ 11/1982 - 20/11/2020

          - Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã.

          - Kính thưa các thế hệ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý.

          Dân tộc ta vốn có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”. Truyền thống tốt đẹp đó từ lâu đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong tâm thức, tình cảm của mỗi người dân đất Việt. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy. Vì thế, đã từ lâu, 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. Đây là ngày hội quan trọng nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo; những người làm công tác giáo dục; đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với "những kĩ sư tâm hồn", biểu thị truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

           Có thể nói trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, lúc thanh bình cũng như khi có đao binh, giáo dục luôn được coi trọng, bởi thời nào cũng cần có người tài để giúp dân, giúp nước. Nếu trong văn bia Quốc Tử Giám còn ghi danh hàng trăm tiến sĩ  thì trong nhân gian còn lưu truyền hàng ngàn tên tuổi thầy cô đã sản sinh ra nhân tài đất Việt. Lúc sinh thời, cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng khẳng định: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý’’. Bởi một quy luật tất yếu của con người là “ không thầy đố mày làm nên”. Đây cũng là nghề đặc biệt như một nhà thơ đã viết:

“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,

Người ta bảo đó là nghề đẹp nhất.

Có một nghề không trồng cây trên đất,

Nhưng tặng cho đời những đóa hoa thơm”.

          Để ghi nhận những đóng góp của ngành giáo dục với sự phát triển của xã hội và tôn vinh thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người, ngày 28/9/1982, Hội đồng bộ trưởng- nay là chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định, lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ ngày đó đến nay đã 38 năm trôi qua, Ngành giáo dục Việt Nam và các nhà giáo nói riêng đã có một ngày truyền thống ý nghĩa của mình.

 Trong niềm vui chào đón ngày hội của ngành, trường Trung học cơ sở Nguyên Xá xin được báo cáo với cán bộ nhân dân, các bậc phụ huynh kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019- 2020 vừa qua:

Nhà trường duy trì 100% sĩ số học sinh theo kế hoạch; Trên 98% học sinh rèn luyện tốt về đạo đức, đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ; Tỉ lệ học sinh lên lớp đạt 99,45%; Lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%. Kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện dành cho lớp 9 có 7 em được công nhận HSG huyện, 01 em đạt học sinh giỏi Tỉnh; Toàn đoàn vươn lên thứ 18/31 trường....Đặc biệt, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, có 01 học sinh thi và đỗ chuyên; 78/79 HS dự thi đỗ vào các trường công lập. Tỉ lệ học sinh sau tốt nghiệp THCS học lên THPT cao, đạt 95,29%. Nhà trường được hội đồng thi đua Huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn vững mạnh; Liên đội Tiên tiến... 100% thầy cô hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 3 thầy cô đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 12 thầy cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp Huyện. Tiêu biểu là các thầy cô giáo: Cô Hoàng Thị Nhài, cô Phạm Thị Hợi, Thầy Đồng Xuân Thủy, cô Phạm Thị Ngoãn, cô Mai Thị Luyến…Các em học sinh chăm ngoan học giỏi tiêu biểu như em Phạm Thùy Linh, em Phạm Minh Ngọc lớp 6A; em Nguyễn Duy Hoàng, em Phạm Thanh Hoa lớp 6B; Em Phạm Nguyễn Bảo Châu, em Phạm Tuyết Mai, em Bùi Phương Linh lớp 6C; Em Phương Anh, Hải Anh, em Mai, Nhi lớp 7A; Em Nguyễn Hải Yến, em Bùi Tiến Đạt lớp 7B; Em Ngô Quỳnh Chi, Nguyễn Minh Phương lớp 7C; Em Hoàng Thị Chúc, em Trần Thị Như Quỳnh, em Nguyễn Ngọc Hà An lớp 7D; Em Hải Yến, Em Công Minh, em Vân lớp 8A; Em Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Thanh Mai lớp 8B; Em Nguyễn Ánh Đào lớp 8C; Em Hương Giang, em Thúy, em Trà Giang lớp 9A; Em Bùi Ngọc Yên, em Nguyễn Minh Thu lớp 9B; Em Phạm Huyền Trang, em Nguyễn Huyền Thương lớp 9C…;

Hướng tới ngày hội lớn năm nay, mặc dù dịch bệnh Covit vẫn có nguy cơ ảnh hưởng và diễn biến phức tạp trên toàn cầu; Thời điểm khúc ruột miền Trung của đất nước đang chìm trong mất mát, đau thương bởi thiên tai, bão lũ; Thầy trò trường THCS Nguyên Xá ý thức sâu sắc hơn bao giờ hết niềm hạnh phúc và cả trọng trách của mình khi được sống những ngày tháng bình yên trên miền quê đang từng ngày phát triển. Bởi lẽ đó, từ nhiều ngày qua, nhà trường đã tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua sôi nổi, ý nghĩa. Điển hình như Phong trào thi đua dạy tốt- học tốt. Phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; Phong trào trang trí lớp học, làm tập san viết vẽ về thầy cô, mái trường, bè bạn; Tất cả các hoạt động, các hội thi đều được các thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình để chào mừng ngày hội lớn.

Đã có những thành công bước đầu từ sự quyết tâm và các phong trào thi đua đó. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện diễn ra vào ngày 03 tháng 11 năm 2020 vừa qua, trường có 6 em dự thi ở 2 đội tuyển do cô giáo Hoàng Thị Tuyết Nhung và cô giáo Phạm Thị Ngoãn bồi dưỡng, có 5 em đạt giải, gồm 3 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích. Giải nhì thuộc về các em:

  1. Em Hoàng Tuấn Anh, lớp 9B, con ông Hoàng Văn Dũng và bà Phạm Thị Cúc- thôn Hoàng Xá.
  2. Em Nguyễn Thị Minh Thu, lớp 9B, con ông Nguyễn Mạnh Điềm và bà Hoàng Thị Thơm, Thôn Hoàng Xá.
  3. Em Nguyễn Hương Giang, lớp 9A, con ông Phạm Văn Nhận và bà Phạm Thị Liên, thôn Hoàng Xá.

           Giải ba thuộc về em: Nguyễn Thị Huyền Thương, lớp 9C, con ông Nguyễn Văn Côi Thôn Thái;

Điều đặc biệt trân trọng là 2 trong số các em học sinh giỏi nêu trên có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn, song với tinh thần hiếu học, hướng tới tương lai, các em đã nỗ lực vượt lên và đạt được những kết quả thật đáng tự hào.

Trong phong trào công tác đội và các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng xuất hiện nhiều học sinh năng động,tích cực, có năng khiếu điển hình như em Nguyễn Ánh Đào, lớp 8C, em Nguyễn Bảo Minh, lớp 8C, em Trần Thị Như Quỳnh, lớp 7D, em Bùi Phương Linh, lớp 6C…; Học sinh có Năng khiếu vẽ như em Phạm Văn Lâm, lớp 9C- con ông Phạm Văn Thanh ở thôn Thái…

Lớp xây dựng được nề nếp và phong trào thi đua tốt toàn diện như lớp 9A của cô giáo Hoàng Thị Nhài, lớp 6A của cô giáo Nguyễn Thị Bích Hoạt.

Cảnh quan trường lớp đang từng bước được khắc phục và cải thiện theo tiêu chí trường học an toàn, xanh, sạch và thân thiện.

Đằng sau mỗi thành công cùng thay đổi dù nhỏ của nhà trường và các em học sinh là cả sự tận tụy, mệt mài cống hiến của các thầy cô giáo, sự chăm lo của các bậc phụ huynh và sự quan tâm của các cấp ngành. Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam, trường THCS Nguyên Xá xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn hội của xã và các thôn cơ sở;

Cảm ơn hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã đồng hành, chia sẻ những vất vả khó khăn với các thầy cô giáo và nhà trường trong thời gian qua.

Chặng đường tới, trước yêu cầu đổi mới của giáo dục với mục tiêu tạo nguồn nhân lực đủ đức, đủ tài, có khả năng về ngoại ngữ, về công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước thời kỳ công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế; Trong điều kiện trường Trung học cơ sở Nguyên Xá còn khó khăn, thiếu thốn rất nhiều về cơ sở vật chất; Phong trào và chất lượng giáo dục nhiều năm qua chưa thực sự vững chắc. Song với tất cả niềm tin yêu, hy vọng và trách nhiệm với thế hệ trẻ, thời gian tới, nhà trường mong được phát huy cao nhất truyền thống đoàn kết, yêu nước và hiếu học của quê hương; Sự tâm huyết của cán bộ giáo viên nhà trường, sự quan tâm của các cấp các ngành và sự chung tay xây đắp của các bậc phụ huynh, để sớm có một THCS Nguyên Xá nói riêng hòa nhịp cùng giáo dục của quê hương Nguyên Xá phát triển đi lên.

Trong không khí ngày hội đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam đang đến gần, xin kính chúc toàn thể cán bộ nhân dân xã Nguyên Xá mạnh khỏe, an khang; Làng- xã thêm khang trang đổi mới;

Xin được gửi tới các thầy cô giáo đã có những năm tháng cống hiến dưới mái trường THCS Nguyên Xá cùng các thầy cô đã nghỉ hưu lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, đong đầy yêu thương.

Chúc các thầy giáo, cô giáo còn đang công tác có nhiều niềm vui, luôn trân quý và hạnh phúc với nghề. Chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan.

          Xin trân trọng cảm ơn.                                     

  HIỆU TRƯỞNG

 

    Đoàn Thị Thanh


Tác giả: Đoàn Thị Thanh
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới