Năm 2024 : 880
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưng bừng ngày "Hội đọc sách" của cô và trò trường tiểu học Vũ Hội - năm học 2021-2022

Hưởng ứng "Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4) và ngày Sách việt Nam 21/4". Sáng ngày 27/4/2022, liên đội trường tiểu học Vũ Hội kết hợp với thư viện tỉnh Thái Bình tổ chức "Ngày hội đọc sách" năm học 2021-2022. Chương trình được tài trợ của Thư viện tỉnh Thái Bình, Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Vũ Thư. Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa, Ban tổ chức đã tuyên truyền nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, cũng như lịch sử ra đời của Ngày sách Việt Nam (21-4).

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Với chủ đề "Mỗi trang sách mở ra chân trời mới", trong khuôn khổ ngày hội, sau phần văn nghệ chào mừng đặc sắc của cô và trò nhà trường, các em học sinh đã được trải nghiệm với nhiều hoạt động như: đọc sách tại sân trường; phát biểu cảm nhận sau khi đọc xong cuốn sách; tô tranh ; đố vui có thưởng,...

Nhân dịp này, thư viện tỉnh Thái Bình đã trao tặng cho thư viện trường 100 cuốn sách nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu, tra cứu, khám phá, bổ sung, nâng cao kiến thức, hiểu biết cho các em học sinh.

(Video: Bà Nguyễn Thị Minh - Trưởng phòng bạn đọc thư viện tỉnh Thái Bình trao quà cho nhà trường)

“Ngày hội đọc sách” của trường tiểu học Vũ Hội đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội sẽ mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh.

(Video: Cô giáo Trần Thị Yến - Hiệu trưởng trường tiểu học Vũ Hội - phát biểu và gửi lời tri ân)

(Ảnh: Hội đồng sư phạm nhà trường chụp ảnh kỷ niệm với đoàn công tác thư viện tỉnh Thái Bình)

Dưới đây là những hoạt động được ghi lại tại Ngày hội đọc sách:

Hoạt động 1: Văn nghệ chào mừng của cô và trò

(Video: Nhảy Zumba - Toca Toca của cô giáo tổng phụ trách và học sinh)

(Video: Đơn ca "Ước mơ hồng" của bạn Linh Giang lớp 4B)

(Video: Cô giáo Thu Hương với bài hát Quê Hương - Sáng tác Đỗ Trung Quân)

Hoạt động 2: Đọc sách tại sân trường

(Video: Toàn cảnh học sinh đọc sách trên sân trường)

Hoạt động 3: Phát biểu cảm nhận của em sau khi đã đọc một cuốn sách

(Video: Học sinh phát biểu cảm nhận sau khi đọc xong một cuốn sách)

Hoạt động 4: Tô tranh